Biện pháp xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng theo phong thủy

Thứ 7, 11/05/2024

60

Thứ 7, 11/05/2024

Administrator

60

Hướng chính là một yếu tố vô cùng quan trọng ở trong phong thủy nhà ở, chính là nền tảng để có được ngôi nhà hợp phong thủy đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Hiện nay, có nhiều gia đình băn khoăn về việc xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng sao cho đúng cách. 

 

1. GIẢI NGHĨA VỢ CHỒNG NGHỊCH HƯỚNG LÀ GÌ

 

bien-phap-xay-nha-cho-vo-chong-nghich-huong-theo-phong-thuy-01

 

Dân gian thường quan niệm rằng lấy vợ hãy xem tuổi đàn bà, làm nhà thì xem tuổi đàn ông. Tức là có nghĩa, người đàn ông chính là người đóng một vai trò chính ở trong việc xây dựng nhà cửa, kể cả về mặt tâm linh và về mặt phong thủy. Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể tìm cách hòa hợp nếu như muốn cho ngôi nhà hoàn hảo nhất. 

Trên thực tế là, có những ngôi nhà sẽ chỉ hợp hướng chồng mà sẽ không hợp hướng vợ. Có những ngôi nhà sẽ hợp với hướng vợ nhưng lại sẽ xấu với hướng của chồng, việc đó được gọi là nghịch hướng. Ở trong phong thủy, phương vị hay hướng đóng một vai trò đặc biệt quan trọng. Là nơi nghênh đón các luồng khí vào trong ngôi nhà. Bởi vậy việc chọn hướng tốt hay hướng nghịch sẽ phần nào ảnh hưởng đến tài lộc và may mắn của gia chủ.

Phong thủy sẽ chia cung mệnh con người làm 2 sẽ bao gồm Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Với những người khi sinh ra có cung mệnh là Tây tứ trạch thì sẽ phù hợp hợp với các hướng tây, tây nam, tây bắc, đông bắc. Còn những người mà thuộc cung mệnh Đông tứ trạch thì các hướng phù hợp lại là hướng bắc, đông, nam và đông nam. Thế nhưng mỗi một ngôi nhà sẽ chỉ có một hướng chính duy nhất, gia chủ có thể hóa giải hướng nhà để cân bằng được cả 2 cung mệnh bằng nhiều cách như chia sẻ dưới đây.

 

2. HƯỚNG DẪN XÂY NHÀ CHO VỢ CHỒNG NGHỊCH HƯỚNG ĐÚNG CÁCH

 

bien-phap-xay-nha-cho-vo-chong-nghich-huong-theo-phong-thuy-02

 

Hướng nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, hướng nhà sẽ nghịch với vợ hoặc chồng. Nghĩa là ngôi nhà đó sẽ chỉ hợp hướng chồng mà không hợp với hướng vợ hoặc ngược lại. Sau đây sẽ là cách xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng.

 

2.1 Theo cửa chính và bếp

Cửa chính và cửa bếp giữ một vị trí đặc biệt quan trọng ở trong phong thủy. Đây chính là nơi ra vào của các luồng khí. Khí tốt hay là khí xấu sẽ tiếp cận ngôi nhà của bạn sẽ phụ thuộc nhiều vào vị trí của cửa chính và của cửa bếp. Nếu như cửa chính dẫn lối vào ngôi nhà thì cửa bếp sẽ dẫn lối vào bếp, đưa lối cho vị thực thần.

Nếu như không đón được sinh khí vào nhà, ngôi nhà mà không có khí sẽ chết. Còn nếu như không đón thực thần vào nhà thì con người sẽ chết. Bởi vậy việc tính toán hài hòa giữ sinh khí và thực khí là điều đặc biệt quan trọng.

Bếp chính là nơi nấu những món ăn và là nơi gia đình sẽ sum họp trong bữa ăn ấm cúng. Bếp còn là nơi sẽ giữ lửa gia đình và mang nhiều ý nghĩa trong căn bếp cũng như ngôi nhà của bạn. Do đó, gia chủ cần hết sức quan tâm đến vị trí này. Nếu như xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng thì hãy bố trí hướng bếp theo như hướng chính của ngôi nhà.

 

2.2 Theo hướng và bố cục của ngôi nhà

Để có thể xây nhà tốt cho vợ chồng nghịch hướng thì bạn cần xác định được hướng nhà dựa theo bố cục của ngôi nhà. Theo phong thủy, cung mệnh nhân sinh sẽ được phân chia thành Tây Tứ Trạch và Đông Tứ Trạch.

Nếu vợ hoặc chồng sở hữu cung mệnh là Tây Tứ Trạch thì sẽ phù hợp với các hướng đông bắc, tây, tây nam và tây bắc.

Còn nếu vợ hoặc chồng sở hữu cung mệnh là Đông Tứ Trạch thì sẽ phù hợp với các hướng đông nam, đông, bắc và nam.

Hãy dựa vào cung mệnh của gia chủ để có thể xác định hướng nhà sao cho phù hợp cho cả vợ lẫn chồng. Lưu ý, nếu như gia chủ ở căn hộ chung cư thì bạn có thể sử dụng ban công để xác định được hướng ngôi nhà.

Nếu như ngôi nhà nghịch hướng vợ chồng, bạn có thể ứng dụng một số mẹo trong phong thủy để đổi hung thành cát. 

 

3. LƯU Ý CẦN TRÁNH KHI XÂY NHÀ CHO VỢ CHỒNG NGHỊCH HƯỚNG

 

bien-phap-xay-nha-cho-vo-chong-nghich-huong-theo-phong-thuy-03

 

Ngôi nhà nghịch hướng theo phong thủy sẽ không tốt. Tuy nhiên nếu như biết cách để hóa giải thì vẫn có thể điều chỉnh phong thủy nhằm mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Có một số lưu ý cần nắm khi mà xây dựng nhà nghịch hướng:

  • Cần xác định chính xác được cung mệnh vợ chồng để chọn hướng nhà sao cho phù hợp nhất.
  • Linh hoạt áp dụng các cách để hóa giải nhà nghịch hướng sao cho hợp phong thủy hơn.
  • Chú trọng vào việc khắc phục nhà nghịch hướng theo như hướng của cửa chính và cửa bếp.
  • Bài trí các vật dụng ở trong nhà sao cho dung hòa được các yếu tố phong thủy để thuận chồng thuận vợ.
  • Sử dụng các vật phẩm phong thủy nhằm hóa giải nhà nghịch hướng.

Việc hóa giải nhà nghịch hướng vợ chồng sẽ không phải là việc quá nan giải. Bản chất của phong thuỷ là tồn tại dựa trên các yếu tố về tương sinh, tương khắc vậy nên có thể khắc phục cũng như bổ trợ lẫn nhau. Hy vọng với thông tin liên quan về xây nhà cho vợ chồng nghịch hướng sẽ đem lại hữu ích cho bạn. Các ban có thể xem thêm nhiều kiến thức phong thủy khác trên website của chúng tôi.

Chia sẻ: