Hồ sơ phong thủy nhà ở - Khách hàng Hưng Yên

Thứ 3, 07/05/2024

67

Thứ 3, 07/05/2024

Administrator

67

I. ĐÁNH GIÁ PHONG THỦY

 

1. Thành viên

STT

Tên thành viên

Năm sinh

Lục thập hoa giáp

Mạng

Mệnh cung

1

 

1981

Tân Dậu

Thạch Lựu Mộc

Khảm

2

 

1983

Quý Hợi

Đại Hải Thủy

Đoài

3

 

2009

Kỷ Sửu

Thích Lịch Hỏa

Càn

4

 

2012

Nhâm Thìn

Trường Lưu Thủy

Ly

5

 

2017

Đinh Dậu

Sơn Hạ Hỏa

Cấn

2. Vị trí ngôi nhà

 

- Vị trí của ngôi nhà nằm trên mặt đường nhỏ, không gian thoáng đãng, thuận lợi giao thông, phù hợp để nghỉ ngơi và phù hợp với cách cục phong thủy chung trong khu vực. 

3. Bố cục xung quanh ngôi nhà:

 

 • Gia chủ lợp mái tôn ở sân trước nối với nhà chính làm cho tổng thể ngôi nhà bị khuyết phương vị Đông và Đông Nam. Đây là một trong những lỗi hình thế rất xấu trong phong thủy.

+ Phương vị Đông Nam thuộc cung Tốn - cung của người trưởng Nữ, nên khi phương vị này bị lỗi sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự phát triển của người con gái lớn trong gia đình: Tính tình ngang bướng, hay bộc phát vô cớ, học hành không tập trung.

+ Phương vị Đông thuộc cung Chấn - cung của người trưởng Nam, nên khi phương vị này bị khuyết sẽ khiến cho gia chủ khó tăng nhân đinh trong gia đình, nếu có thì sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ của người con trai trưởng trong gia đình.

 • Đề xuất phong thuỷ:

+ Trổ giếng trời tại vị trí như hình vẽ để định lại khí cho nhà chính, phá đi hình thế nhà khuyết phương vị Đông và Đông Nam.

4. Bố cục bên trong nhà

 

 

 

 • Ngôi nhà gia chủ bố trí và sắp xếp các phòng chức năng phù hợp với công năng sử dụng, thuận lợi cho sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, không gian sử dụng đôi chỗ còn bừa bộn và bố trí chưa phù hợp với cách cục phong thủy.
 • Gia chủ có bố trí một bể cá ở phòng khách nằm phần lớn tại phương vị Đông Bắc là chưa phù hợp với cách cục phong thuỷ. Tại đương vận, phương vị Đông Bắc cần thông thoáng và nạp khí khô. Việc gia chủ bố trí đặt bể cá tại đây sẽ phát ra lượng khí thủy lớn tác động đến phương vị này, khiến người trong nhà rất dễ có thiên hướng theo tâm linh, việc hao tài sẽ dần dần xảy ra.

 

 • Đề xuất phong thuỷ:

+ Giữ vệ sinh và dọn dẹp sạch sẽ, gọn gàng không gian nhà ở.

+ Chuyển bể cá tới vị trí như hình vẽ. Lưu ý: bể cá phải vệ sinh và thay nước thường xuyên, tránh để lâu ngày nước sẽ bị uế gây ảnh hưởng tới sức khỏe và công việc của tất cả thành viên trong gia đình.

4.1 Cổng cửa

 

 

 • Cổng, cửa chính và cửa ra ban công tầng 2 đang nạp khí tại phương vị Đông mà không có thuỷ dưỡng là chưa phù hợp với cách cục phong thuỷ. Điều đó ảnh hưởng xấu đến công việc đầu vào và nguồn thu của gia chủ.
 • Cửa sổ phòng bếp đang nạp khí tại phương vị Tây là phù hợp với cách cục phong thuỷ đương vận. Đây là một điều cát lợi, giúp cho gia chủ có nhiều cơ hội phát triển, công việc đầu ra thuận lợi. Phương vị Tây thuộc cung Đoài - cung của người út Nữ. Việc bố trí cửa nạp khí tại đây sẽ tạo điều kiện cho sự phát triển của người con gái thứ 3 trong nhà. Tuy nhiên, trong nhà còn một số vị trí bố trí chưa phù hợp nên chưa phát huy được hết mặt tích cực này.
 • Cửa sổ phòng khách và cửa sổ phòng thờ được bố trí tại phương vị Đông Bắc là phù hợp với cách cục phong thuỷ. Việc nạp khí tại đây sẽ mang lại những tác động tích cực đến công việc cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, gia chủ không thường xuyên mở cửa nạp khí nên chưa phát huy được hết mặt tích cực này.
 • Cửa đi ở phòng bếp và cửa sổ hành lang tầng 1 đang nạp khí tại phương vị Tây Nam mà không có thuỷ dưỡng là chưa phù hợp với cách cục phong thủy. Phương vị Tây Nam thuộc cung Khôn - cung của người chủ Nữ trong gia đình. Vì vậy khi phương vị này bị lỗi (nạp khí không có thủy) sẽ khiến cho người chủ Nữ thường bất an, hay bộc phát vô cớ, làm việc không đạt hiệu quả như mong muốn.
 • Cửa sổ đối diện cầu thang tầng 2 đang nạp khí tại phương vị Đông Nam mà không có thuỷ dưỡng là chưa phù hợp với cách cục phong thuỷ. Phương vị Đông Nam thuộc cung Tốn - cung của người trưởng Nữ trong gia đình. Vì vậy khi phương vị này bị lỗi (nạp khí không có thuỷ) sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và sự phát triển của người con gái lớn trong gia đình: Tính tình ngang bướng, hay bộc phát vô cớ, học hành không tập trung.
 • Cửa sổ hành lang tầng 2 đang nạp khí tại phương vị Nam là phù hợp với cách cục phong thuỷ. Việc gia chủ bố trí cửa nạp khí tại đây sẽ giúp mang lại danh tiếng và cơ hội phát triển cho gia chủ.

 

 • Đề xuất phong thủy:

+ Đặt tiểu cảnh nước động tại các vị trí như hình vẽ. Lưu ý: Tiểu cảnh nước phải vệ sinh và thay nước thường xuyên, tránh để lâu ngày nước sẽ bị uế gây ảnh hưởng tới sức khỏe và công việc của tất cả thành viên trong gia đình.

 

 

4.2 Bàn thờ

 • Ban thờ gia tiên được gia chủ bố trí tại phòng riêng trên tầng 2 là phù hợp với cách cục phong thủy. Việc thờ phụng rất chu đáo và có tâm sẽ giúp cho gia đạo luôn được hanh thông. Trên ban thờ cần sắp xếp đủ ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Ban thờ của gia chủ hiện đang thiếu hành Kim. Gia chủ cần lưu ý:

+ Theo thông lệ số bát hương trên Ban thờ Gia tiên thường là 3 bát hương: 01 bát hương thờ Thổ công và Chư vị Thần linh tại gia - bát hương to nhất ở giữa, 01 bát hương thờ Gia tiên - đặt bên phải tính theo chiều người cúng, 01 bát hương thờ Bà cô tổ - đặt bên trái tính theo chiều người cúng. Việc thờ cúng là việc làm xuất phát từ tâm. Việc thờ gia tiên là việc hiếu đức của toàn thể con cháu chứ không phải chỉ của con Trưởng do đó Gia chủ nên thực hiện thờ cho đúng và đầy đủ. Việc thờ cúng tốt sẽ giúp gia đạo sẽ luôn hanh thông.

 • Đề xuất phong thủy:

+ Thờ đủ 03 bát hương như đã phân tích để việc thờ cúng được đầy đủ và chu toàn hơn.

+ Bổ sung bộ Ngũ sự bằng đồng, hoặc đôi giá nến bằng đồng để Ban thờ được ấm cúng và chặt chẽ hơn.

+ Các chóe trên ban thờ sử dụng 1 chóe đựng gạo, 1 chóe đựng muối hạt to và 1 chóe đựng sâu tiền Bát đế ngoài tròn trong vuông. Thứ tự xếp trước bát hương từ trái qua phải theo chiều người cúng là chóe tiền - chóe gạo - chóe muối tượng trưng cho Thiên - Nhân - Địa.

+ Không để đồ cúng lưu từ tuần cúng này sang tuần cúng tiếp theo.

+ Luôn giữ ban thờ và khu vực thờ cúng sạch sẽ, ngăn nắp.

4.3 Bếp

 • Bếp nấu của ngôi nhà đang đặt tại phương vị Tây là chưa phù hợp với cách cục phong thủy. Tại đương vận, phương vị Tây cần thông thoáng và nạp khí khô. Việc đặt bếp tại đây trong quá trình đun nấu lượng khí thủy sẽ phát ra nhiều sẽ khiến người trong nhà khó kìm chế được cảm xúc, ảnh hưởng không tốt đến công việc và sức khỏe của tất cả thành viên trong gia đình. Đặc biệt, phương vị Tây thuộc cung Đoài - cung của người út Nữ, nên khi phương vị này bị lỗi sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ và sự phát triển của người con gái út trong gia đình. Nếu để bếp ẩm, bẩn sẽ khiến người trong nhà dễ mắc những bệnh về đường hô hấp.

 

 • Đề xuất phong thủy:

+ Bố trí phòng bếp như hình vẽ.

+ Giữ vệ sinh bếp sạch sẽ, khô thoáng.

4.4 Phòng ngủ

 • Các giường ngủ đầu giường đang tọa vào phương vượng là phù hợp với cách cục phong thủy. Tuy nhiên, cả 2 phòng ngủ bố trí cửa sổ không hợp lý, ảnh hưởng tới việc lưu thông khí khiến căn phòng bị bế khí. Điều đó khiến cho người ngủ tại đây có giấc ngủ không sâu, về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và công việc của người ngủ tại đây.

 

 • Đề xuất phong thủy:

+ Trổ ô thoáng 800x400 tại phòng ngủ 1. Vị trí như hình vẽ.

+ Trổ cửa sổ 800x1300 tại phòng ngủ 2. Vị trí như hình vẽ.

+ Các phòng khi ngủ nên mở hé cửa sổ (kể cả khi bật điều hòa) để tạo điều kiện cho khí lưu thông vào phòng.

 

4.5 Nhà vệ sinh

 

 • Nhà vệ sinh tầng 1 gia chủ đang bố trí nằm ở phương vị Bắc là phù hợp với cách cục phong thủy.
 • Nhà vệ sinh tầng 2 gia chủ đang bố trí nằm ở phương vị Tây Bắc là chưa phù hợp với cách cục phong thủy đương vận. Phương vị Tây Bắc thuộc cung Càn - cung của người Cha, người chủ Nam. Việc bố trí nhà vệ sinh tại đây sẽ gây ảnh hưởng rất lớn cả về sức khỏe, công việc và vị thế của người chủ Nam trong gia đình.

 

 • Đề xuất phong thủy:

+ Lắp đèn ánh sáng vàng 7-10W và bật 24/24 tại các nhà vệ sinh. Vị trí như hình vẽ.

+ Giữ nhà vệ sinh sạch sẽ, khô thoáng.

+ Luôn mở ô thoáng và bật quạt thông gió 24/24.

+ Các nhà vệ sinh luôn đóng cửa khi không sử dụng.

 

4.6 Bàn học, bàn làm việc

 

 • Việc đặt bàn học và bàn làm việc đúng phong thủy sẽ giúp cho việc học hành tiến bộ và xử lý công việc đạt hiệu quả cao. Tại ngôi nhà của gia chủ, bàn học tại phòng ngủ 2 đang đặt tại phương vị Tây Bắc là phù hợp với cách cục phong thủy. Bàn học tại phòng thờ đang đặt tại phương vị Đông là chưa phù hợp với cách cục phong thuỷ. Điều đó khiến cho người học tại đây không tập trung, khó phát huy hết được khả năng của mình.

 

 • Đề xuất phong thủy:

+ Chuyển bàn học tại phòng thờ tới vị trí như hình vẽ.

+ Đặt thêm Bút văn xương và Cầu thạch anh trên bàn học tại phòng thờ để giúp người người học tập trung, phát huy tốt khả năng của bản thân. Vị trí như hình vẽ. (Có bản vẽ vị trí đặt bút kèm theo và hình mẫu hướng dẫn đặt bút).

 

II. KẾT LUẬN PHONG THỦY

1. Ưu điểm:Ngôi nhà gia chủ có điều kiện thông khí tốt, tuy nhiên gia chủ cần thực hiện các giải pháp như đã đề xuất và thường xuyên mở cửa để phát huy điểm cát lợi này.

 

2. Tồn tại: Trong ngôi nhà còn 1 số vị trí chưa hợp lý ảnh hưởng không tốt đến tiền bạc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Gia chủ cần đặc biệt lưu ý việc trổ giếng trời và đặt tiểu cảnh nước động tại các vị trí đã chỉ định. Đồng thời xem xét từng vị trí đã đề xuất cụ thể trong hồ sơ để có giải pháp khắc phục kịp thời.

3. Khai mở điểm tử: Trong mỗi ngôi nhà đều có một điểm yếu nhất. Tại ngôi nhà gia chủ, vị trí đó nằm tại phương vị Đông của ngôi nhà. Sử dụng phương pháp kích thủy khí thay đổi điểm tử thành điểm vượng, bằng cách đặt tiểu cảnh nước động tại phương vị Đông của ngôi nhà để mang lại cát lợi và sự phát triển ổn định cho gia chủ.

 -   Trong quá trình sinh sống tại căn nhà nếu có những sự thay đổi như: Sửa chữa, cơi nới, mua sắm thêm các đồ vật (bể cá, tranh ảnh, hệ thống đèn chiếu sáng, tiểu cảnh nước,…) gia chủ hãy liên hệ với Văn phòng Phong thủy qua số điện thoại 0978 803 334 để được tư vấn hỗ trợ kịp thời, tránh những sai phạm về phong thủy gây tổn thất về tiền bạc, sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

 

 

 

Chia sẻ: