Hồ sơ phong thủy nhà ở - Khách hàng Lạng Sơn

Thứ 3, 16/04/2024

139

Thứ 3, 16/04/2024

Administrator

139

Việc tư vấn trả hồ sơ cụ thể là yếu tố vô cùng cần thiết trong lĩnh vực tư vấn Phong thủy hiện nay. Bởi điều này giúp gia chủ hiểu rõ các nội dung tư vấn, từ đó có căn cứ điều chỉnh Phong thủy cho phù hợp. Không chỉ vậy, hồ sơ tư vấn còn giúp Sineru lưu trữ thông tin, hỗ trợ gia chủ trong quá trình sử dụng ngôi nhà về lâu dài, tiết kiệm chi phí khảo sát. Sau đây xin mời quý khách tham khảo hồ sơn phong thủy nhà ở của một khách hàng tại Lạng Sơn.

A. THÔNG  TIN CƠ BẢN

 

1. THÔNG TIN GIA CHỦ

Gia chủ: Nguyễn Văn Hoà

Năm sinh: 1979 – Kỷ Mùi

Mệnh niên: Thiên Thượng Hoả

Mệnh cung: Chấn

Vợ: Hoàng Thu Hà

Năm sinh: 1979 – Kỷ Mùi

Mệnh niên: Thiên Thượng Hoả

Mệnh cung: Chấn

 

 

Con trai: Nguyễn Duy Hoàng

Năm sinh: 2006 – Bính Tuất

Mệnh niên: Ốc Thượng Thổ

Mệnh cung: Chấn

Con gái: Nguyễn Lan Hương

Năm sinh: 2017 – Đinh Dậu

Mệnh niên: Sơn Hạ Hoả

Mệnh cung: Cấn

Con gái: Nguyễn Gia Hân

Năm sinh: 2019 – Kỷ Hợi

Mệnh niên: Bình Địa Mộc

Mệnh cung: Đoài

 

2. VỊ TRÍ NGÔI NHÀ

 

Ngôi nhà nằm trên mặt đường rộng, khí di chuyển nhanh, không gian xung quanh thoáng đãng, phù hợp để nghỉ ngơi và phù hợp với cách cục phong thủy chung trong khu vực.

Hướng chính: 342 độ

Tọa: Bính - Nam

Hướng: Nhâm - Bắc

Toạ Độ: 22°03'07.4"N 106°37'01.2"E

 

 

3. MẶT BẰNG HIỆN TRẠNG NGÔI NHÀ

 

3.1. MẶT BẰNG HIỆN TRẠNG TỔNG THỂ

 

 

3.2. MẶT BẰNG HIỆN TRẠNG TẦNG 1

 

 

3.3. MẶT BẰNG HIỆN TRẠNG TẦNG 2

 

 

B. LUẬN GIẢI PHONG THỦY

 

1. ĐÁNH GIÁ PHONG THỦY KHU VỰC SAU NHÀ

 

LỖI PHONG THỦY

Phía sau nhà gia chủ thấp, trũng xuống khá nhiều là chưa phù hợp với cách cục phong thủy. Đây là điểm rất xấu trong phong thủy cần tránh. Điều này sẽ gây bất lợi cho sự phát triển nhân đinh và sức khỏe của các thành viên trong gia đình, tiền bạc làm ra khó giữ lại được, nhân đinh tản mát.

 

 

HÓA GIẢI PHONG THỦY

Nối sàn tầng 1 ra 1,2m làm sân sau, xây tường bao cao 1m trở lên để giữ khí cho ngôi nhà và tạo cho ngôi nhà có tọa vững chắc. Vị trí và kích thước như hình vẽ.

 

 

2. ĐÁNH GIÁ PHONG THỦY BÊN TRONG NHÀ

 

2.1. ĐÁNH GIÁ PHONG THỦY CỔNG CỬA

 

LỖI PHONG THỦY

Cổng, cửa chính và cửa ra ban công phòng thờ được gia chủ bố trí chưa phù hợp với cách cục phong thủy. Điều này sẽ khiến công việc đầu vào của gia chủ gặp nhiều khó khăn, nguồn thu không ổn định. Nạp khí nhiều tại đây sẽ khiến người trong nhà khó tránh khỏi các bệnh liên quan đến đường thủy như: Thận, đường tiết niệu, thích uống rượu, hay tích trữ rượu…

 

 

HÓA GIẢI PHONG THỦY

Xây tranh tường nước đọng phía trước sân và đặt thạch thuỷ bình tại ban công phòng thờ. Vị trí và kích thước như hình vẽ.

 

 

LỖI PHONG THỦY

Cửa sổ phòng bếp, cửa sổ phòng làm việc và cửa phòng ngủ 4 được gia chủ bố trí chưa phù hợp với cách cục phong thủy. Điều này sẽ khiến quá trình xử lý công việc của gia chủ gặp khó khăn, khúc mắc. Nạp khí nhiều tại đây sẽ khiến người trong nhà khó tránh khỏi các bệnh về chân, tim mạch, huyết áp. Đặc biệt ảnh hưởng đến sự phát triển của các con.

 

 

HÓA GIẢI PHONG THỦY

Đua sàn tầng 1 làm sân sau, chuyển phòng ngủ 4 hiện tại làm sân phơi. Đặt thạch thuỷ bình tại các vị trí như hình vẽ.

 

 

Cửa sổ phòng ngủ 2 và cửa sổ sân phơi được bố trí phù hợp với cách cục phong thuỷ. Giúp gia chủ phát triển danh tiếng, có các mối quan hệ xã hội tốt. Tuy nhiên, một số vị trí trong nhà bố trí chưa hợp lý nên chưa phát huy hết điểm tích cực này.

Lưu ý:

Việc thường xuyên mở cửa sẽ giúp gia chủ đón được nhiều vượng khí, tài lộc. Gia chủ tham khảo các hướng dẫn mở cửa tại bản vẽ phong thủy.

 

 

THỦY KHÍ TRONG PHONG THỦY

Nước luôn được ví là khởi nguồn của tạo hóa, là sinh mạng của nguồn sống. Vì thế nước có vai trò đặc biệt quan trọng trong phong thủy. Tiểu cảnh nước động là điểm phát thủy khí, tạo nên dòng lưu thủy giúp điều chuyển vượng khí, may mắn, tài lộc và điều hòa Phong - Thủy tác động vào ngôi nhà của gia chủ.

Lưu ý: Tranh tường nước động và thạch thuỷ bình trong quá trình sử dụng phải đủ nước, luôn vệ sinh và thay nước thường xuyên tránh để lâu ngày nước sẽ bị uế gây ảnh hưởng tới sức khỏe và công việc của các thành viên trong gia đình. Trong quá trình sửa chữa và lắp đặt tranh tường nước động và thạch thuỷ bình, gia chủ hãy liên hệ với Sineru để được hỗ trợ và có những hướng dẫn chi tiết về kích thước, lưu lượng và tốc độ khí tác động vào nhà để mang lại hiệu quả cao nhất.

 

 

2.2. ĐÁNH GIÁ PHONG THỦY BÀN THỜ

TỒN TẠI

- Trên bàn thờ cần sắp xếp đủ ngũ hành Kim - Mộc - Thuỷ - Hoả - Thổ. Bàn thờ của gia chủ đang thiếu hành Kim.

- Hoa thờ cúng lâu ngày trên bàn thờ, nước trong lọ hoa sẽ bị uế.

 

 

NHỮNG LƯU Ý VỀ VIỆC BÀI TRÍ BÀN THỜ

Gia chủ tham khảo Bài trí bàn thờ theo hình mẫu.

Lưu ý:

+ Bổ sung bộ ngũ sự bằng đồng để bàn thờ được ấm cúng và chặt chẽ hơn.

+ Bổ sung 1 chóe đựng gạo, 1 chóe đựng muối hạt to và 1 chóe đựng xâu tiền Bát đế ngoài tròn trong vuông. Thứ tự xếp trước bát hương từ trái qua phải theo chiều người cúng là chóe tiền - chóe gạo - chóe muối tượng trưng cho Thiên - Nhân - Địa.

+ Luôn giữ bàn thờ và khu vực thờ cúng sạch sẽ, bỏ hoa đã héo và nước trong lọ hoa.

 

 

HÀNH KIM TRONG PHONG THỦY THỜ CÚNG

Bộ ngũ sự gồm đỉnh đồng, đôi chân nến và đôi hạc. Bộ ngũ sự bằng đồng là những đồ thờ cúng bằng đồng phổ biến trên bàn thờ gia tiên người Việt, đảm bảo có đủ yếu tố KIM trong ngũ hành thờ cúng. Đây được coi là nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt từ xưa đến nay thể hiện sự hiếu thảo với ông bà tổ tiên và những người đi trước, luôn mong được che chở, phù hộ.

 

 

YẾU TỐ TAM TÀI TRONG PHONG THỦY THỜ CÚNG

Bộ ba chóe trên bàn thờ gia tiên gồm một chóe đựng gạo, một chóe đựng muối hạt to và một chóe đựng xâu tiền xu Bát đế ngoài tròn trong vuông. Thứ tự xếp trước bát hương từ trái qua phải theo chiều người cúng là chóe tiền - chóe gạo - chóe muối tượng trưng cho THIÊN – NHÂN – ĐỊA. 

Xâu tiền xu Bát đế (xâu 8 đồng xu của 8 đời vua nhà Thanh) là biểu tượng cho yếu tố THIÊN trong tam tài, Cát khí của những đồng tiền xu không những giúp gia chủ có thêm tài lộc mà còn mang lại nhiều may mắn. Tiền xu có hình tròn, ở giữa được khoét hình vuông tượng trưng cho trời, đất. Điều này thể hiện cho một cuộc sống vuông tròn, sung túc

 

 

2.3. ĐÁNH GIÁ PHONG THỦY BẾP

Bếp được gia chủ bố trí phù hợp với cách cục phong thủy. Bếp nấu được ví như ngân khố trong nhà, do đó việc đặt bếp đúng sẽ giúp mang lại sự ấm cúng và thu nhập ổn định cho gia chủ. Việc đặt bếp tại đây sẽ giúp cho người trưởng Nữ có tính cách chuẩn mực, tiếp thu tốt. Tuy nhiên, một số vị trí trong nhà bố trí chưa hợp lý nên không phát huy hết điểm tích cực này.

 

 

ĐỀ XUẤT

Bố trí lại phòng bếp như hình vẽ.

 

 

2.4. ĐÁNH GIÁ PHONG THỦY PHÒNG NGỦ

Giường ngủ tại phòng ngủ 1, 2 và 3 được bố trí phù hợp với cách cục phong thuỷ. Điều này sẽ giúp người ngủ tại đây có giấc ngủ sâu và có đà phát triển tốt.

 

 

ĐỀ XUẤT

- Sắp xếp lại các phòng ngủ như hình vẽ.

- Phòng ngủ khi ngủ nên mở hé cửa sổ (kể cả khi bật điều hòa) để tạo điều kiện cho khí lưu thông vào phòng.

 

 

LỖI PHONG THỦY

Giường ngủ tại phòng ngủ 4 đang toạ vào điểm yếu nhất của ngôi nhà là chưa phù hợp với cách cục phong thuỷ. Đồng thời, gia chủ không mở cửa phòng ngủ khiến căn phòng bế khí. Điều đó làm ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của người ngủ tại đây.

 

 

HÓA GIẢI PHONG THỦY

- Chuyển phòng ngủ 4 tới phòng làm việc hiện tại, bố trí như hình vẽ.

- Phòng ngủ khi ngủ nên mở hé cửa sổ (kể cả khi bật điều hòa) để tạo điều kiện cho khí lưu thông vào phòng.

 

 

2.5. ĐÁNH GIÁ PHONG THỦY NHÀ VỆ SINH

 

LỖI PHONG THỦY

Nhà vệ sinh số 2 và nhà vệ sinh số 3 được gia chủ bố trí chưa phù hợp với cách cục phong thủy đương vận. Điều này sẽ khiến người trong nhà đôi khi bộc phát không kìm chế được cảm xúc, dễ xảy ra bất hòa vì những việc không đáng có. Đặc biệt, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, công việc và vị thế của người chủ Nam trong gia đình.

 

 

HÓA GIẢI PHONG THỦY

- Phá bỏ nhà vệ sinh hiện tại. Chuyển các nhà vệ sinh tới vị trí như hình vẽ.

- Giữ nhà vệ sinh sạch sẽ, khô thoáng, luôn mở ô thoáng 24/24.

- Luôn đóng cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng.

 

 

LỖI PHONG THỦY

Nhà vệ sinh số 4 bố trí chưa phù hợp với cách cục phong thuỷ. Điều này sẽ gây tổn hao tới danh tiếng và tiền bạc của gia chủ. Ngoài ra, nếu để nhà vệ sinh ẩm, bẩn còn khiến những người sinh sống tại đây khó tránh khỏi những bệnh về mắt.

 

 

HÓA GIẢI PHONG THỦY

- Đặt đèn ánh sáng vàng 7-10W và bật 24/24 trên lavabo nhà vệ sinh, vị trí như hình vẽ.

- Đặt thạch thuỷ bình nước tĩnh tại vị trí như hình vẽ.

- Giữ nhà vệ sinh sạch sẽ, khô thoáng, luôn mở ô thoáng 24/24.

- Luôn đóng cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng.

 

 

ÁNH SÁNG MÀU NẮNG - DƯƠNG KHÍ

Đèn ánh sáng vàng mang đến năng lượng dương tích cực, giúp không gian ấm áp và kích hoạt vượng khí tại những vị trí trọng yếu trong nhà.

 

 

2.6. ĐÁNH GIÁ PHONG THỦY BÀN LÀM VIỆC

 

LỖI PHONG THỦY

Các bàn làm việc được bố trí chưa phù hợp với cách cục phong thuỷ. Điều đó khiến cho người làm việc tại đây khó tập trung, làm việc không đạt hiệu quả như mong muốn.

 

 

HÓA GIẢI PHONG THỦY

- Chuyển phòng làm việc tới sân phơi hiện tại, bố trí như hình vẽ.

- Trổ cửa sổ 800x1300 cạnh cửa ra vào phòng, vị trí như hình vẽ.

 

 

2.7. ĐÁNH GIÁ PHONG THỦY BÀN HỌC

Bàn học tại phòng ngủ 3 được đặt vào cung “Quan tinh” rất tốt cho trẻ, giúp các con tập trung hơn khi ngồi học. Đồng thời, gia chủ nên kích hoạt cung “Quan tinh” để giúp trẻ phát triển toàn diện hơn.

 

 

ĐỀ XUẤT

Đặt Bút văn xương và Cầu thạch anh trên bàn học ở phòng ngủ 3, tại cung “Quan tinh” để giúp người học tập trung hơn, phát huy hết khả năng của bản thân, vị trí như hình vẽ.

 

KÍCH HOẠT CUNG QUAN TINH TRONG PHONG THỦY

Cầu thạch anh - Bút văn xương được ví như một pháp khí trong phong thủy giúp kích hoạt con đường công danh sự nghiệp ngày một thăng tiến và học hành thi cử ngày càng tiến bộ. Phương pháp này được chúng tôi sử dụng thường xuyên và đã mang lại hiệu quả tích cực cho rất nhiều hộ gia đình.

Lưu ý: Cầu thạch phải được đo năng lượng và dùng con lắc cảm xạ để xác định chính xác cực âm dương của quả cầu. Khi đặt cầu thạch anh chú ý đặt cực dương hướng lên trên, cực âm xuống dưới. Khoảng cách từ đầu bút đến mặt đất là 1400mm, khoảng cách từ đầu bút văn xương xuống đỉnh quả cầu khoảng 85mm (tương đương nắm tay của người sử dụng).

 

 

2.8. KHAI MỞ ĐIỂM TỬ

 

ĐỀ XUẤT PHONG THỦY

Trong mỗi ngôi nhà đều có một điểm yếu nhất. Sử dụng phương pháp kích thủy khí thay đổi điểm tử thành điểm vượng, bằng cách đặt thạch thuỷ bình tại sân phía sau của ngôi nhà để mang lại cát lợi và sự phát triển ổn định cho gia chủ. Vị trí như hình vẽ.

 

 

C. KẾT LUẬN PHONG THỦY

 

1. KẾT LUẬN PHONG THỦY

 

ƯU ĐIỂM

Ngôi nhà nằm trên mặt đường rộng, khí di chuyển nhanh, không gian xung quanh thoáng đãng, phù hợp để nghỉ ngơi và phù hợp với cách cục phong thủy chung trong khu vực.

 

TỒN TẠI

Trong nhà còn một số vị trí chưa hợp lý ảnh hưởng không tốt đến công việc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Gia chủ cần đặc biệt lưu ý xử lý ngay việc nối sàn tầng 1 làm sân và xây tường bao phía sau nhà, chuyển nhà vệ sinh, đặt đèn ánh sáng vàng, thạch thuỷ bình và tiểu cảnh nước động tại các vị trí đã chỉ định. Đồng thời xem xét từng vị trí đã đề xuất cụ thể trong hồ sơ để có giải pháp khắc phục kịp thời.

Hiện tại, gia chủ chưa có điều kiện xử lý phong thủy ngôi nhà theo đề xuất của trung tâm phía trên. Gia chủ nên xử lý ngay phong thủy ngôi nhà theo đề xuất tạm thời trước khi có điều kiện để xử lý triệt để như đã phân tích trên.

Trên đây là kết quả khảo sát Phong thủy tại gia đình. Các luận cứ suy xét và đưa ra giải pháp đối với gia đình mang tính chất khoa học tổng hợp từ lý luận phong thủy của trường phái phong thủy hình thế và lý khí Trung Hoa. Từ thực tiễn hàng trăm doanh nghiệp, hàng nghìn hộ gia đình, chắc chắn khi thực hiện đầy đủ sẽ mang lại những lợi ích to lớn cho gia chủ và các thành viên.

 

2. BẢN VẼ PHONG THỦY

 

 

 

 

 

 

Thông qua quá trình tư vấn phong thủy, chúng tôi đã giúp gia chủ ngôi nhà tại Lạng Sơn giải quyết được những vấn đề về phong thủy, đồng thời đưa ra các giải pháp cải tạo phù hợp với nhu cầu và sở thích của gia chủ. Những thay đổi này không chỉ cải thiện thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho gia chủ, chẳng hạn như sự thoải mái, dễ chịu trong sinh hoạt, sức khỏe được cải thiện và vận may cũng được hanh thông hơn. Chúng tôi hy vọng rằng những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp các bạn độc giả có thêm kiến thức về phong thủy nhà ở và có thể áp dụng vào ngôi nhà của mình để tạo nên một không gian sống hài hòa và thịnh vượng.

Chia sẻ: