Mẹo xác định chiều cao bếp theo phong thủy tiêu chuẩn

Thứ 6, 05/04/2024

58

Thứ 6, 05/04/2024

Administrator

58

Ngoài vấn đề hướng nhà phong thủy sao cho hợp với gia chủ thì người ta còn quan tâm đến giường, bếp, bàn ghế… Mỗi một yếu tố có trong nhà đều sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống, vận may của chủ. Và bài viết này sẽ cung cấp thông tin về chiều cao bếp phong thủy cho mọi người cùng tham khảo để lựa chọn cho phù hợp.

1. Chiều cao bếp phong thủy là gì? 

Chiều cao bếp phong thủy là một dạng xác định độ dài, kích thước theo tâm linh để có thể đem đến vận may, tài lộc cho gia chủ. Đây là một yếu tố cần thiết để đảm bảo rằng chủ nhà sẽ luôn gặp chuyện tốt, hạn chế chuyện xấu trong cuộc sống lẫn công việc. 

Người Việt khi thiết kế nhà ở thì quan tâm đến nhiều yếu tố. Ngoài vấn đề chiều cao bếp kể trên thì hướng nhà, giường, tủ lạnh, điều hòa… đặt đâu cũng cần phải xem xét thật kĩ. Như vậy mới đảm bảo được cho tương lai sau này luôn ổn định và không gặp bất trắc gì. 

 

 

2. Xác định chiều cao bếp

Nhiều người rất tò mò cách để có thể xác định chiều cao bếp phong thủy như thế nào cho chuẩn. Vậy chúng ta cùng đón đọc mẹo dưới đây để đảm bảo cuộc sống thật may mắn nhé.

 

 

2.1 Chiều cao tiêu chuẩn của bếp Việt

Một bếp chuẩn thì phải đúng và hợp lý với chiều cao của người Việt. Nếu không có kích thước đúng thì việc bếp núc, nội trợ sẽ diễn ra một cách khó khăn. Theo như thống kê thì chiều cao trung bình sẽ khoảng 1m65 đến 1m70. Dựa vào đó mà các bạn nên thiết kế khu vực bếp ăn thật phù hợp hơn. 

Thường thì các nhà thiết kế sẽ thiết kế chiều cao khoảng 2m đến 2m3. Như vậy vừa khiến bếp trong thật sáng sủa mà đủ để sắp xếp, bố trí tủ lạnh, bàn bếp, gác bếp… cho hợp mắt nhất. Bên cạnh đó làm sao để vẫn đáp ứng đủ yếu tố phong thủy cho các gia đình.  

2.2 Chiều cao bếp theo phong thủy

Vấn đề mà các bạn quan tâm khi xác định chiều cao bếp phong thủy có rất nhiều như kích thước tủ bếp, tủ lạnh, bàn bếp, mặt bếp… Mọi người cần có những cách sắp xếp thật hợp lý để đảm bảo được vừa phù hợp với phòng mà lại mang đến may mắn cho gia chủ. 

2.2.1 Chiều cao bàn bếp phong thủy 

Thuật ngữ chiều cao bàn bếp chưa chắc đã có nhiều người biết đến. Và để có thể xác định được kích thước một cách đúng đắn thì mọi người cần phải hiểu đục chúng. Cụ thể thì thuật ngữ này có nghĩa là khoảng cách từ mặt đất đến bàn bếp của tủ dưới. 

Thông thường, theo các tài liệu phong thủy thì các nhà thiết kế sẽ lấy khoảng 81 cho đến 90 là hợp lý. Chúng vừa phù hợp với chiều cao trung bình của người Việt. Bên cạnh đó thì khoảng này là khoảng số tài lộc. Như vậy là gia chủ sẽ gặp nhiều vận may hơn đó. 

2.2.2 Chiều cao tủ bếp và tủ lạnh theo phong thủy 

Chiều cao bếp phong thủy như thế nào cho hợp lý vẫn là điều quan tâm của rất nhiều người. Cụ thể thì để vừa đảm bảo được yếu tố tâm linh, vừa đủ thẩm mỹ thì người ta cho rằng nên lấy khoảng cách của mặt tủ dưới đến tủ trên là 60 đến 65cm. Còn tủ bếp sẽ được lấy kích thước chuẩn là từ 70 đến 75cm.

Chiều cao của tủ lạnh cũng quan trọng không kém. Mọi người phải có kích thước làm sao mà Thủy Hỏa không bị xung khắc. Và teo một số chuyên gia thì họ cho rằng tủ không được vượt quá 180cm. Như vậy là hợp lý cho cả căn phòng. 

 

 

3. Kết luận về chiều cao bếp theo phong thuỷ

Trên đây là bài viết giới thiệu về chiều cao bếp phong thủy cho mọi người cùng tham khảo. Với những thông tin trên thì hy vọng các bạn đã có cách để tìm ra kích thước hợp lý với nhà và đem lại vận may cho mình, nếu bạn cần tư vấn chi tiết, hãy liên hệ trực tiếp đến chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn chi tiết.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG SINERU
Văn phòng: Số 8, Đường D3, Tân Phước, Tân Bình, Dĩ An, Bình Dương.
Hotline: 0978803334 (Mr.Sơn)
Email: sicons@sineru.vn
Website: https://sineru.vn/

Chia sẻ: