Mọi Điều Cần Biết Về Xà Ngang Trong Phong Thủy Nhà Ở

Thứ 2, 25/03/2024

125

Thứ 2, 25/03/2024

Administrator

125

Trong phong thủy nhà ở thì việc bố trí xà ngang được gia chủ rất coi trọng. Vì điều này sẽ tác động đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống của gia đình. Trong bài viết này, Sineru sẽ giúp bạn hiểu rõ về xà ngang trong nhà cũng như chia sẻ những cách hóa giải hiệu quả. Mời bạn đọc cùng tham khảo nhé

1. Xà ngang trong nhà là gì?

 

Xà ngang là gánh ngang bằng gỗ, sắt hoặc bê tông, nằm ở trần nhà để làm khung xương chống đỡ cho ngôi nhà. Hiện nay có rất nhiều công trình xây dựng sử dụng xà ngang. Tuy nhiên, nếu đặt sai vị trí sẽ rất có hại.

Theo quan điểm của phong thủy, xà ngang chứa rất nhiều sát khí. Nó có ý nghĩa rất lớn trong việc chi phối vận trình của gia chủ và gia đình. Dù nằm vị trí nào thì nó cũng là sự đe dọa đối với sự phát triển cho các thành viên trong căn nhà. Hơn nữa, nó là bộ phận bắc buộc phải có trong một căn nhà thế nên việc bạn cần làm là tìm cách hóa giải. Sát khí và năng lượng xấu của xà cần được thực hiện hóa giải càng sớm càng tốt.

2. Nên đặt xà ngang ở vị trí nào?

Theo quan niệm phong thủy thì xà ngang sẽ mang sát khí nên cần xem xét kĩ lưỡng khi bố trí. Trần nhà càng thấp thì càng không tốt, nếu có thêm xà ngang thì sẽ rất ngột ngạt, ảnh hưởng đến nguyên khí của ngôi nhà.

3. Những vị trí không nên đặt xà ngang

  • Trong phòng ngủ: Đặt giường ngủ phía dưới xà ngang bị coi là huyền trâm sát, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Nằm bên dưới lâu dài sẽ khiến bạn có cảm giác nặng nề, bị đè nén.
  • Trên bàn làm việc, bàn học: Ở vị trí như vậy sẽ khiến cho người ngồi phía dưới có cảm giác trì trệ, khó tập trung, cản trở khả năng tư duy và sáng tạo.
  • Trên bàn ăn hoặc bếp: Điều này sẽ khiến gia chủ gặp khó khăn về tài chính, ngăn cản đường may mắn của các thành viên trong gia đình. Về tinh thần, nó có thể tạo cảm giác không thoải mái cho người làm bếp cũng như những người ngồi ăn bên dưới.
  • Trên bàn thờ: Gia chủ không nên đặt xà ngang trên bàn thờ vì như vậy sẽ khiến gia đình gặp nhiều điều không may. Chẳng hạn như kém vượng về tài lộc, bất ổn trong cuộc sống, sức khỏe của các thành viên bị suy giảm,…

 

4. Bật mí cách hóa giải xà ngang trong nhà

Để hóa giải lỗi phong thủy này, gia chủ có thể tham khảo những cách sau đây:

4.1 Dời xà ngang hoặc sắp xếp lại nhà cửa

Bạn có thể dời xà ngang đi nơi khác, nhưng trên thực tế thì điều này không hề dễ dàng. Thay vào đó, bạn có thể bố trí lại các phòng chức năng hoặc sắp xếp lại đồ vật, sao cho những nơi như giường ngủ, bàn học, bàn ăn, bếp,… không nằm dưới xà ngang.

4.2 Làm trần giả

Đây là cách phổ biến nhất để hóa giải lỗi phong thủy xà ngang. Bạn có thể dùng các loại trần giả như trần thạch cao để che đi xà ngang.

4.3 Tu sửa xà ngang

Sơn lại lớp áo mới cho toàn bộ hệ thống xà ngang cũng là cách hóa giải hữu ích. Lưu ý, chỉ nên sơn màu sáng hơn màu hiện tại của xà. Bằng cách này, bạn có thể đối phó được những năng lượng dữ tợn, tiêu cực của xà. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến của kiến trúc sư hoặc chuyên gia phong thủy để có những lựa chọn thông minh và chuẩn xác nhất.

4.4 Treo bóng đèn

Hóa giải cấm kỵ phong thủy bằng cách lắp các bóng đèn tròn dưới dầm, xà nhà. Các bóng đèn có thể chiếu xuống hoặc hắt ngược lên xà tùy vào ý đồ thiết kế. Thiết kế này tạo hiệu ứng không gian làm cho dầm, xà như nâng cao hơn so với ban đầu. Ánh sáng của đèn tạo ra dương khí, giảm bớt sát khí đang giáng xuống của xà ngang. Nó cũng làm không gian bớt tù túng, tù túng, ngột ngạt, rộng rãi hơn.

Trên đây là những cách hóa giải khi đặt xà ngang sai chỗ. Tùy vào điều kiện thực tế và kiến trúc ngôi nhà mà gia chủ có thể lựa chọn cách phù hợp. Từ đó mang đến không gian sống tiện nghi, đảm bảo sức khỏe và tài lộc cho gia đình.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Mọi thắc mắc liên quan đến phong thủy nhà ở, bạn vui lòng liên hệ với đội ngũ Sineru để giải đáp chi tiết nhé.

Chia sẻ: