Tìm hiểu cách đặt gương trong phòng ngủ hợp phong thủy nhất

Thứ 3, 05/03/2024

122

Thứ 3, 05/03/2024

Administrator

122

Gương là một vật dụng trang trí quen thuộc trong phòng ngủ. Tuy nhiên, cách đặt gương trong phòng ngủ sao cho đúng phong thủy thì không phải ai cũng nắm được. Vì vậy, hãy cùng Sineru tìm hiểu cách đặt gương trong phòng ngủ hợp phong thủy nhất để hạn chế vận hạn và nhận nhiều may mắn nhé!

 

1. Tại sao nên bố trí gương trong phòng ngủ hợp phong thủy?

Gương không chỉ là một đồ dùng thông thường để phản chiếu ánh sáng và hình ảnh của vật thể, mà còn được xem là một công cụ quan trọng trong phong thủy. Vị trí đặt gương trong nhà có thể ảnh hưởng đến năng lượng và tài lộc của gia chủ. Việc đặt gương ở vị trí phù hợp không chỉ giúp tạo ra không gian mở và sáng sủa, mà còn có thể kích hoạt năng lượng tích cực và cải thiện sức khỏe cho những người ở trong căn nhà. Do đó, việc cân nhắc và chọn lựa vị trí đặt gương một cách cẩn thận là rất quan trọng để đảm bảo rằng năng lượng tích cực được thúc đẩy và tài lộc được thu hút đến gia đình.

 

 

2. Hướng dẫn đặt gương trong phòng ngủ đúng cách và hợp phong thủy

Gương không chỉ là một vật dụng hữu ích trong việc phản chiếu ánh sáng và vật thể, mà còn có tác động trong phong thủy. Để đảm bảo sức khỏe và tài lòng của gia đình không bị ảnh hưởng tiêu cực, bạn có thể tham khảo hướng dẫn đặt gương trong phòng ngủ đúng cách và hợp phong thủy như sau:

2.1 Đặt gương ở những chỗ tối

Mặc dù có quan điểm cho rằng không nên đặt gương ở những nơi thiếu ánh sáng trong phòng ngủ, thực tế, việc đặt gương ở những vị trí tối tăm có thể mang lại lợi ích không ngờ. Đặt gương ở những chỗ tối tăm có thể giúp tăng cường ánh sáng và loại bỏ những năng lượng tiêu cực trong không gian ngủ.

2.2 Đặt gương đối diện hoặc bên cạnh cửa sổ

Cửa sổ là nơi đón ánh sáng cho căn phòng. Do đó, khi đặt gương gần cửa sổ, ánh sáng và khung cảnh thiên nhiên chiếu rọi vào gương sẽ phản chiếu lại vào phòng, giúp căn phòng trở nên thoáng đãng, sáng sủa, hỗ trợ luân chuyển năng lượng và các dòng khí một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nên chú ý đặt gương đối diện hoặc bên cạnh cửa sổ, điều này sẽ tránh ánh sáng mặt trời phản chiếu lên gương, gây chói mắt và làm mất giấc ngủ của chủ nhân căn phòng khi đang nghỉ ngơi.

2.3 Đặt gương đối diện nơi có hình ảnh tươi sáng

Để tận dụng khả năng phản chiếu của gương trong phòng ngủ, bạn có thể treo gương trên tường đối diện những nơi có hình ảnh, bức tranh màu sắc tươi vui hoặc các đồ vật trang trí. Những hình ảnh tươi sáng phản chiếu trong gương sẽ tạo cảm giác sảng khoái và thoải mái cho không gian. Đồng thời, việc này cũng mang lại sự sinh động và năng lượng tích cực cho căn phòng ngủ của bạn.

2.4 Nên ưu tiên gương treo tường

Để tận dụng không gian hẹp trong phòng ngủ và tạo cảm giác chiều sâu, hãy ưu tiên việc lựa chọn gương treo tường cho phòng ngủ của bạn. Điều này sẽ giúp căn phòng trở nên rộng rãi hơn và mang lại ánh sáng cùng sự tích cực tự nhiên. Đặc biệt, nên chú ý lựa chọn kích thước gương phù hợp với phong cách nội thất và đảm bảo gương có độ sáng tốt để tạo cảm giác tích cực và đầy động lực cho không gian.

2.5 Vị trí đặt gương phù hợp

Ngoài 4 vị trí đã gợi ý ở trên, chủ nhân căn phòng cũng nên dựa theo mệnh kết hợp cách đặt gương để phong thủy phòng ngủ trở nên tích cực và tràn đầy năng lượng. Dựa vào tuổi và mệnh thì gia chủ có thể tham khảo các hướng đặt gương như sau:

 

  • Chủ phòng mệnh kim: đặt gương tại hướng Bắc và Tây Bắc.

  • Chủ phòng mệnh thủy: đặt gương tại hướng Bắc .

  • Chủ phòng mệnh mộc: đặt gương tại hướng Đông  và Đông Nam.

  • Chủ phòng mệnh hỏa: đặt gương tại hướng Nam.

  • Chủ phòng mệnh thổ: đặt gương tại hướng Đông Bắc, Tây Nam hay trung tâm của căn phòng.

 

 

3. Những điều kiêng kỵ cần biết khi đặt gương trong phòng ngủ

Để đảm bảo hạnh phúc, sức khỏe và tài lộc của gia đình không bị ảnh hưởng tiêu cực, dưới đây là những điều kiêng kỵ khi bố trí cách đặt gương trong phòng ngủ mà bạn cần chú ý, bao gồm:

3.1 Đặt gương đối diện cửa của phòng phủ

Đặt gương đối diện cửa phòng ngủ có thể đẩy ngược dòng khí tốt và tài vận ra ngoài, tạo điều kiện cho mối quan hệ trong gia đình dễ bị ảnh hưởng tiêu cực. Sự phản chiếu từ gương có thể gây ra xung đột và cãi vã trong gia đình. Do đó, hãy cân nhắc kỹ lưỡng về vị trí đặt gương để tránh những tác động không mong muốn đối với không gian và hòa thuận trong gia đình.

3.2 Đặt gương đối diện giường ngủ

Đặt gương đối diện giường ngủ được coi là một vị trí cực kỳ tối kỵ trong phong thủy. Việc này có thể gây ra nhiều trục trặc trong mối quan hệ vợ chồng của gia chủ. Do đó, khi bố trí gương trong phòng ngủ, tránh đặt gương ở vị trí đối diện trực tiếp với giường ngủ để bảo vệ và duy trì sự hòa thuận trong mối quan hệ.

3.3 Đặt hai chiếc gương soi thẳng vào nhau

Đặt hai gương ở vị trí đối diện nhau có thể tạo ra hiện tượng phản chiếu vô hình, khiến người soi gương dễ bị phân tâm và cảm giác như có người đang theo dõi mình. Theo quan niệm phong thủy, điều này có thể mang lại cảm giác bất an và nóng nảy cho gia chủ. Do đó, hãy tránh đặt hai gương ở vị trí đối diện nhau để duy trì một không gian sống thoải mái và yên bình.

3.4 Đặt gương trên trần nhà

Việc đặt gương trên trần nhà trong phòng ngủ không phải là một lựa chọn lý tưởng theo nguyên tắc phong thủy. Điều này có thể tạo ra sự bất tiện và làm bạn cảm thấy không thoải mái. Gương ốp trên trần nhà có thể khiến hình ảnh của người dưới liên tục bị phản chiếu, gây ra sự xao lãng và ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia chủ. Do đó, tránh đặt gương trên trần nhà để tạo ra một không gian ngủ yên bình và hòa thuận.

3.5 Đặt gương đối diện nhà vệ sinh, nhà tắm

Nếu trong phòng ngủ của bạn có thêm khu vực nhà tắm hoặc nhà vệ sinh, tránh đặt gương đối diện với nhà tắm hoặc nhà vệ sinh. Vì hai khu vực này thường là nơi có nguồn khí âm không tốt, việc đặt gương đối diện sẽ khuếch tán những năng lượng tiêu cực ra ngoài, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia chủ. Do đó, nên chọn vị trí đặt gương khác để tạo ra một không gian ngủ tốt hơn và thuận lợi cho năng lượng tích cực.

3.6 Đặt gương chiếu thẳng với bàn làm việc

Đặt gương ở vị trí này có thể dễ gây phân tâm và làm mất tập trung, từ đó giảm đi năng suất và hiệu quả trong công việc hoặc học tập. Theo quan niệm phong thủy, việc đặt gương chiếu vào bàn làm việc có thể khiến cho sự nghiệp của gia chủ gặp khó khăn và không thuận lợi. Do đó, hãy cân nhắc vị trí đặt gương để đảm bảo tạo ra một không gian làm việc hoặc học tập thuận lợi và không bị ảnh hưởng tiêu cực.

3.7 Dùng gương cũ, gương rạn nứt

Theo các chuyên gia phong thủy, gương không chỉ là vật dụng phản chiếu mà còn hấp thụ và lưu trữ các hình ảnh diễn ra hàng ngày. Việc sử dụng gương cũ hoặc gương bị rạn nứt có thể tạo ra hiệu ứng làm cho các hình ảnh bên trong gương như chồng chất lên nhau. Điều này có thể gây ra những bất lợi cho gia chủ và làm giảm vượng khí trong gia đình. Do đó, đảm bảo rằng gương được bảo dưỡng và bảo quản tốt để tránh những tác động tiêu cực đối với không gian sống và tài vận của gia đình.

3.8 Đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ

Theo nguyên tắc phong thủy, gương có thể điều hướng dòng chảy năng lượng và tán khí trong không gian. Vị trí đặt gương đúng có thể hướng dẫn năng lượng tích cực vào phòng và biến tai họa thành phước lành. Tuy nhiên, đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ có thể tạo ra quá nhiều tia sáng, gây rối loạn năng lượng và làm ảnh hưởng đến sự hài hòa trong gia đình. Bên cạnh đó, khi tỉnh giấc giữa đêm, sự hiện diện của nhiều hình ảnh phản chiếu trong gương có thể làm tinh thần bị ảnh hưởng và tạo ra cảm giác ảo ảnh khắp nơi. Do đó, hãy cân nhắc và điều chỉnh số lượng và vị trí đặt gương để duy trì sự cân bằng và hài hòa trong không gian phòng ngủ.

 

 

Trên đây là tổng hợp cách đặt gương trong phòng ngủ hợp phong thủy nhất. Hy vọng thông qua bài viết này, Sineru đã mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích, giúp việc bài trí và sắp xếp cách đặt gương trong phòng ngủ trở nên dễ dàng, thuận tiện và mang tới những điều tốt lành, may mắn cho bạn và gia đình.

Chia sẻ: